5- Pha cắt thịt móc hàm- Lợn nuôi theo công nghệ sinh hoc Cty YUMMY-Lò mổ Lệ chi Hapro.Miễn chê thịt lợn sinh học
Thứ sáu, 19 Tháng 12 2014 18:13
Miếng thịt lợn luộc săn chắc nóng hổi, khói bốc lên thơm ngậy, nước dùng trong vắt, không có gợn bọt nâu. Đưa vào miệng nhai có vị ngọt đậm…
Các đại biểu nếm thử thịt lợn sinh học bên lề hội nghị
Đó là sản phẩm thịt sinh học, được Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội giới thiệu tại Hội nghị -Đánh giá kết quả chăn nuôi, tiêu thụ thịt lợn sinh học năm 2014; phương hướng, giải pháp phát triển chăn nuôi, tiêu thụ thịt lợn sinh học năm 2015 và những năm tiếp theo- , diễn ra tại TX Sơn Tây, ngày 17/12.
Nở rộ phong trào nuôi lợn sinh học
Đối với chăn nuôi hữu cơ, trang trại Bảo Châu Farm là đơn vị có sản phẩm từ chăn nuôi hữu cơ đầu tiên tại Hà Nội – được chứng nhận Organic của tổ chức EMRO Nhật Bản từ năm 2011-. Trang trại sử dụng thức ăn tự phối trộn và lên men sinh học, chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.
Trong quá trình chăn nuôi hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, các chất tăng trọng và được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình từ nguồn nguyên liệu đầu vào của thức ăn. Hiện nay, quy mô tổng đàn lợn thịt của trang trại này là 800 con.
– Là một trong những hộ chăn nuôi đi đầu trong việc ứng dụng kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh học trên địa bàn Hà Nội từ quý 4/2013 với quy mô 20 con, ông Nguyễn Văn Hưng -thôn Nội Thôn, xã Vân Tảo, huyện Thường Tín- chia sẻ: – Lợn nuôi bằng thức ăn sinh học phải 5 tháng mới được bán, lâu hơn lợn nuôi bằng cám công nghiệp nhưng lại giảm được 80 – 90% mùi hôi thối trong chuồng nhờ thức ăn được phối trộn thêm một tỷ lệ men tiêu hóa vi sinh SHL-100, giúp con vật hấp thu tối đa dưỡng chất, phân thải ra ít chất hữu cơ. Theo ước tính của ông Hưng, mỗi con lợn nuôi theo hình thức này cho lãi khoảng 1 triệu đồng. Ngoài việc tự giết mổ và tiêu thụ, ông Hưng đã liên kết tiêu thụ sản phẩm với Cty TNHH Thực phẩm sinh học Yummyvn để đưa sản phẩm ra thị trường.
Trên cơ sở thành công của các hộ chăn nuôi lợn bằng hình thức sinh học, năm 2014, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã tiến hành xây dựng mô hình cho 35 hộ chăn nuôi lợn tại các huyện Phúc Thọ, Ba Vì, Sóc Sơn và TX Sơn Tây với quy mô 30 con/hộ. Bước đầu mô hình đạt kết quả tốt. Sản phẩm đầu ra đều được Cty Yummyvn ký kết tiêu thụ. Sau khi kết thúc mô hình hiện nay đã có nhiều hộ tiếp tục vào nuôi lứa tiếp theo, ước tính cung cấp cho thị trường 100 tấn thịt/năm.
Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Thực phẩm sinh học Yummy, bà Quất Thị Lan Hương cho biết: “Với những hộ chăn nuôi lợn bằng thức ăn sinh học, chúng tôi cam kết thu mua cao hơn giá thị trường ít nhất 3 – 4 giá. Những hộ chăm sóc tốt có thể lãi từ 1,2 – 1,4 triệu đồng, hộ nào nuôi không tốt cũng đạt mức lãi 800.000 đồng.
Theo các chủ hộ chăn nuôi, với giá đầu vào ổn định như hiện nay, 1 kg lợn hơi từ 42.000 – 44.000 đ/kg -gồm chi phí con giống, thức ăn, thuốc thú y, công lao động, khấu hao chuồng trại, tiền lãi ngân hàng và các chi phí khác-; bán thịt hơi với giá 52.000 đ/kg -giá bình ổn trong thời gian 1 năm- mỗi con lợn sau khi trừ các chi phí còn lãi từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.
PGĐ Sở NN-PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng đề nghị Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội làm cầu nối giữa nhà khoa học, doanh nghiệp với nông dân để xúc tiến xây dựng chuỗi liên kết SX, tiêu thụ sản phẩm khép kín, tránh những hành vi gian lận thương mại như làm giả thương hiệu để trục lợi. Đồng thời phải kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, chỉ có như vậy ngành chăn nuôi lợn của thủ đô mới phát triển bền vững và hiệu quả được.

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/am-thuc

 • mần heo nái khôg lời chết mẹ

  Hang Khach June 7, 2020 7:53 pm Reply
 • mổ xong các bác phân phát nhà nào về nhà nấy hết 😁😁😁😂😂

  Hồng Nguyễn June 7, 2020 7:53 pm Reply
 • nếu muốn hợp tác đầu ra thì mình phải làm như thế nào?

  Vinh Luu dac June 7, 2020 7:53 pm Reply
 • làm nhu con cec

  Chinh Tran June 7, 2020 7:53 pm Reply
 • Hay lắm, tôi muốn hợp tác đầu ra 0936101021

  Minh Trần June 7, 2020 7:53 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *