9 thực phẩm giúp bạn dễ ngủ hơnTrong video về sức khỏe ngày hôm nay EZ Tech Class chia sẻ cùng các bạn về 9 loại thực phẩm có thể giúp các bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

#1 – QUẢ ÓC CHÓ
Quả óc chó có chứa melatonin, loại hormone gây buồn ngủ. “Khi trời bắt đầu tối thì cơ thể bạn sản sinh melatonin. Và nếu bạn chủ động ăn thực phẩm chứa melatonin thì chất này sẽ được sản sinh nhiều hơn và giúp bạn nhanh buồn ngủ”, bác sĩ Christopher Winter, tác giả cuốn sách The Sleep Solution cho biết.

#2 – CƠM TRẮNG
Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho rằng ăn cơm trắng vào bữa tối trước giờ ngủ khoảng 4 tiếng có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn.

#3 – TRỨNG
Theo những nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Sleep thì trứng là một trong số ít thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D, chất giúp tác động tích cực đến giấc ngủ của chúng ta.

#4 – SỮA NÓNG
Hãy uống sữa nóng trước giờ ngủ, bởi thức uống này chứa canxi cũng như axit amin có tên là tryptophan, hai thứ cần thiết cho não bộ để sản sinh ra melatonin.

#5 – HẠT ĐIỀU
Chỉ cần ăn khoảng 1/4 chén hạt điều là bạn đã nạp vào gần 20% lượng magiê thiết yếu mỗi ngày. Đây là khoáng chất mà nhiều người không có đủ nên phần nào gây trục trặc cho giấc ngủ ban đêm.

#6 – KHOAI LANG
Món ăn vặt bình dân này có lợi cho giấc ngủ bởi nó cung cấp carbohydrate cần thiết để não sản sinh serotonin, chất gây buồn ngủ.

#7 – TRÀ HOA CÚC
Trà hoa cúc được khoa học chứng minh có thể giảm lo lắng và căng thẳng, thúc đẩy nhanh quá trình đi vào giấc ngủ của bạn.

#8 – CÁ HỒI
Loại cá giàu axit béo Omega-3 này giúp cho bạn có giấc ngủ sâu hơn. Các chuyên gia cho rằng việc tiêu thụ đủ mức Omega-3 có thể tăng cường tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của melatonin.

#9 – SỮA CHUA
Theo tạp chí Boldsky, sữa chua chứa vi khuẩn acidophilus có lợi cho đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả và khiến giấc ngủ hình thành dễ dàng hơn.

—————————————————————-
Các bạn hãy nhấn nút Subscribe ( đăng ký để nhận thông tin về các video mới về sức khỏe từ EZ Tech, các bạn cũng đừng quên nhấn Like để ủng hộ kênh nữa nha 🙂

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

© Bản quyền thuộc về EZ Tech Class 2017

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/meo-vat

  • Các bạn hãy nhấn nút Subscribe (https://goo.gl/uJGpP6) đăng ký để nhận thông tin về các video mới về sức khỏe từ EZ Tech, các bạn cũng đừng quên nhấn Like để ủng hộ kênh nữa nha 🙂

    EZ Tech Class April 23, 2020 11:49 am Reply
  • Well done. Keep up your good video. Have a nice day. Good luck. Thanks,

    Share Edu 1 April 23, 2020 11:49 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *