BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC DA MẶT TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNGThành phố Hồ Chí Minh đang bước vào những ngày nắng nóng như thiêu đốt với mức bức xạ cực tím đạt ngưỡng rất cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Thời tiết nắng nóng càng làm gia tăng tác động của tia cực tím và bụi siêu mịn – những kẻ thù số một của làn da.

Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Phòng khám Chăm sóc da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết Cách đơn giản nhất để bảo vệ da là hạn chế ra đường vào những giờ cao điểm nếu không cần thiết, khi đang có nhiều phương tiện giao thông làm tăng lượng khí thải ô nhiễm, và cũng là lúc bức xạ cực tím đang mạnh nhất (10-16 giờ). Nếu phải tham gia giao thông, chú ý kiểm tra chỉ số bức xạ cực tím (UV Index) trước khi đi, mặc các trang phục che chắn cho da (ưu tiên trang phục màu tối, khoảng cách giữa các sợi vải không lớn). Đặc biệt, luôn sử dụng kem chống nắng có chỉ số bảo vệ ánh nắng (SPF) từ 30 trở lên, lưu ý cứ 2 tiếng ở ngoài trời lại cần thoa lại kem chống nắng một lần.

Không như bức xạ cực tím, bụi siêu mịn khó trốn tránh hơn vì chúng có thể tồn tại ở tất cả mọi ngóc ngách trong không khí, trong nhà lẫn “xâm chiếm” lỗ chân lông. Rửa mặt hay tắm rửa thông thường không thể làm sạch sâu vào các tế bào và mô. Vì vậy, nếu không sử dụng sản phẩm sữa tắm phù hợp, có khả năng đẩy sạch bụi bẩn khỏi lỗ chân lông, các hạt siêu bụi mịn vẫn sẽ lì lợm “cố thủ” trên da bất chấp việc che chắn cẩn thận khi ra đường cũng như việc tắm rửa mỗi ngày. Những sản phẩm sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên với thành phần lành tính, thân thiện cùng chức năng thanh lọc bụi bẩn tích tụ sâu dưới da sẽ cùng lúc làm được 2 nhiệm vụ: vừa giúp da sạch sẽ thông thoáng, vừa khôi phục lại làn da mịn màng vốn có cho bạn.

Kính mời Quý vị vào Website và kênh Youtube của Bệnh viện để xem thêm những thông tin kiến thức y khoa khác:
o Website:
o Youtube:
***
🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.
🍕 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)
🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 03h00 – 16h30, thứ Bảy: 03h00 – 11h30.
🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.
🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:
🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *