Bệnh thần kinh Alzheimer – mảng bám, đám-rối nội-bào thần-kinh – nguyên nhân, triệu chứng và bệnh lýBệnh thần kinh Alzheimer hay bệnh Alzheimer là gì? Bệnh Alzeimer là một căn bệnh thoái-hóa thần-kinh dẫn đến những triệu chứng về sa-sút trí-tuệ (dementia). Sự tiến triển của bệnh Alzheimer được cho là có liên quan đến sự tích tụ mảng-bám beta-amyloid (beta-amyloid plaque) bên ngoài tế bào thần kinh tại võ não và sự hình thành đám-rối tơ nội-bào thần kinh (neurofibrillary tangles) bên trong làm tế bào thần kinh suy thoái và chết.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Alzheimer’s disease – plaques, tangles, causes, symptoms & pathology – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #bệnhAlzheimer, #sasúttrítuệ, #thoáihóatếbàonão, #bệnhthoáihóathầnkinh, #trínhớkém, #khókhăntrongviệcghinhớ

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

  • video hay và giọng đọc rất dễ nghe, xin cám ơn

    Ivory Noisy Dizzy May 16, 2020 10:16 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *