Binh lính Trung Quốc bị cấm hẹn hò trên mạng InternetTin xấu cho các binh sĩ Trung Quốc, họ đã bị cấm truy cập vào các trang web, blog hẹn hò qua Internet và bị cấm ghé vào các quán cà phê Internet. Những quy định mới này được ban hành bởi Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Binh sĩ phục vụ trong lực lượng chủ yếu là nam giới này của chế độ Trung Quốc, thường thấy khó tìm được bạn đời. Trong thập kỷ vừa qua các trang web Internet đã nổi lên trong việc cung cấp các dịch vụ hẹn hò cho binh sĩ.

Các trang web như 8181.com. Trang web này được thành lập vào năm 2001 và khẳng định là đã giúp được hàng chục ngàn binh sĩ kết hôn mỗi năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP, Leixiong Ni, một chuyên gia quân sự của Đại học Thượng Hải đã nêu lên lý do tại sao lệnh cấm được đưa ra.

Ông nói: “Một số binh sĩ làm rò rỉ bí mật quân sự khi trò chuyện trực tuyến, ví dụ, để lộ các địa điểm đóng quân. Chắc chắn một số lượng lớn những bí mật đã bị tiết lộ theo cách này và quy định này đã chặn lỗ hổng đó”.

Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc đã nhận ra tình trạng tiến thoái lưỡng nan của người lính. Nhiều thập kỷ trước quân đội đã tổ chức các buổi giao lưu cho binh sĩ với những chỗ làm việc chủ yếu là phụ nữ như các nhà máy dệt. Họ đã báo cáo kế hoạch xử lý vấn đề hiện tại cũng bằng cách này.

Nguồn:https://2thegioi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *