Các bài tập tại nhà giảm run, cứng cơ cho người bệnh ParkinsonNgười bệnh Parkinson nên tập những bài tập nào và cần lưu ý gì khi tập luyện, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong video này.

Giáo sư Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch Hội thần kinh cho rằng, với bệnh nhân Parkinson, không phải tập để khỏe, mà tập cho linh động các khớp, tập chống teo cơ. Bởi nếu chúng ta tập nhiều quá, cơ thể đòi hỏi năng lượng nhiều, đòi hỏi lượng dopamin nhiều thì sẽ phản tác dụng. Người bệnh tập là để duy trì sức khỏe hàng ngày, tập theo khả năng để chống cứng khớp nhưng không làm ảnh hưởng quá mức.

Các phương pháp mà người bệnh có thể chọn, như các bài tập aerobic bình thường, tập thở, tập đi bộ, vận động hàng ngày, tập yoga…

Thực tế, tập luyện là một thử thách rất lớn với người bệnh Parkinson. Khi bắt đầu tập, có thể bạn cảm thấy rất đau, khó bước đi, khó thực hiện động tác và muốn từ bỏ. Nhưng đừng vội nản lòng, hãy cố gắng bước dài và cao chân, nếu đi khó bạn có thể chống thêm gậy hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Bạn có thể đi chậm nhưng hãy đi thật vững và tăng dần mức độ tập luyện. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể sau một thời gian tập luyện.

Nếu thấy video này hữu ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống tại đây: danh sách phát video bác sĩ tư vấn bệnh Parkinson

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin chi tiết về bệnh Parkinson tại website:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#chamsocnguoibenhparkinson #benhparkinson #tuvanbenhparkinson #gsnguyenvanthong #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #dieutribenhparkinson #baitap

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

  • Tập vận động, đi bộ, tập thở

    hanyung April 20, 2020 2:24 am Reply
  • Ko phai tâp lây khỏe ma tâp chông cung khớp, teo cơ

    hanyung April 20, 2020 2:24 am Reply
  • Thụ thể dopamin ở nhiêu noi trên co thể

    hanyung April 20, 2020 2:24 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *