Cách chèn chữ vào video trong Camtasia, chèn các loại ghi chú vào videoCách chèn chữ vào video trong Camtasia, chèn các loại ghi chú vào video như chú thích, chèn hiệu ứng mũi tên, hiệu ứng khoanh tròn… vào video trên Camtasia.
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Chèn chữ vào video là việc rất cần thiết khi làm video. Dù bạn dùng phần mềm làm video nào, bạn cũng có thể làm được việc này. Và trên phần mềm Camtasia, bạn có thể dễ dàng chèn hiệu ứng ghi chú, chèn chữ, chèn các hiệu ứng mũi tên, hiệu ứng khoanh tròn… Đây là công cụ rất hữu ích sau khi quay video màn hình máy tính. Nó sẽ giúp bạn chú thích vào các thao tác thực hiện trong video, giúp cho người xem có thể dễ hiểu, dễ nhìn hơn các thao tác thực hiện chuột của bạn. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách chèn chữ vào video trong Camtasia, cách chèn các hiệu ứng phụ trợ như hiệu ứng mũi tên, hiệu ứng khoanh tròn một vùng/đối tượng nào đó…

Cách chèn chữ trong Camtasia bạn làm như sau:
Bước 1: Chèn video, hoặc hình ảnh hoặc file video quay màn hình Camtasia vào phần mềm.
Bước 2: Chọn vị trí cần chèn hiệu ứng vào video trong Camtasia. Tại phần Timeline của phần mềm, bạn đưa cần gạt Timeline đến vị trí phù hợp.
Bước 3: Bạn click chọn Annotations ở menu bên trái của phần mềm, sau đó chọn một kiểu hiệu ứng phù hợp. Nếu bạn chèn chữ, chèn ghi chú thông thường, bạn click vào tab đầu tiên có biểu tượng chữ A. Sau đó, bạn kéo kiểu hiệu ứng phù hợp vào video phía bên phải (khu vực Preview) và chỉnh sửa thông tin cho ghi chú. Và trong phần Annotations này, bạn có thể chèn thêm nhiều hiệu ứng khác. Bạn chỉ cần click sang các tab khác trong Annotations để chọn kiểu hiệu ứng phù hợp.

Như vậy chỉ với 03 bước đơn giản như vừa rồi, bạn có thể chèn chữ vào video trong Camtasia, chèn các hiệu ứng vào video trên phần mềm này. Thao tác thực hiện chi tiết bạn nên xem trực tiếp trong video để dễ dàng thấy những thao tác mà mình đã thực hiện. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách quay video màn hình bằng phần mềm Camtasia, bạn hãy comment thông tin ngay dưới video này để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Camtasia #PhanMemQuayManHinh

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/cong-nghe

  • Fam cứng của anh
    Mong anh ra video cách tạo ảnh động anh

    Best Camille VN April 30, 2020 3:54 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *