Cách chia cột trong Word, chia văn bản thành 2 cột trong WordCách chia cột trong Word, chia văn bản thành 2 cột trong Word hoặc thành nhiều cột theo ý muốn & các thiết lập như kẻ đường thẳng giữa 2 cột, chỉnh khoảng cách giữa các cột…
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Chia cột trong Word là một công việc rất thường gặp trong học tập và công việc. Nếu còn ngồi trên ghế nhà trường, thì khi học Word, bạn chắc chắn sẽ gặp những bài tập chia văn bản thành 2 cột trong Word. Hoặc các thiết lập liên quan như kẻ đường thẳng giữa 2 cột, chuyển đoạn văn sangn cột mới… Còn trong thực tế, khi bạn đã đi làm thì nhiều khi bạn cần phải chia cột cho văn bản để đáp ứng yêu cầu công việc. Và việc này thì không khó, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể chia văn bản thành 2 hay nhiều cột trong Word.
Trong nội dung video này, Đỗ bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách chia cột trong Word. Ngoài ra, mình còn đề cập đến nhiều vấn đề liên quan, như các kẻ đường thẳng giữa hai cột, cách điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, hay chuyển văn bản sang cột mới, sang trang mới… Mời các bạn đón xem nội dung video!

Hướng dẫn cách chia cột trong Word
Với các văn bản Word, bạn có thể chia văn bản thành 2 cột hoặc nhiều cột theo ý muốn. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
– Bước 01: Bôi đen phần văn bản muốn chia cột
– Bước 02: Click chuột vào tab Layout trên menu, chọn Columns và chọn số cột cần chia.
Chi tiết về cách chia cột trong Word, bạn hãy tham khảo trực tiếp trong nội dung video. Trong video này, mình đã chia sẻ rất đầy đủ về cách chia văn bản thành 2 cột trong Word và các thiết lập khác. Mời bạn đón xem!

Cách chia cột có đường kẻ trong Word
Sau khi bạn đã chia cột, nếu bạn muốn kẻ đường kẻ ở giữa 2 cột thì bạn làm khá đơn giản. Đầu tiên, bạn đưa chuột vào nội dung văn bản mà bạn đã chia cột (nếu bạn đã bôi đen rồi thì không cần phải đưa chuột vào nữa). Sau đó, để chia cột có đường kẻ trong Word bạn làm theo các bước sau:
– Bước 01: Click vào tab Layout trên menu, chọn Columns – More Columns
– Bước 02: Tìm đến Line between, tick chuột vào ô vuông sau đó nhấp OK.
Chỉ với 02 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể chia cột có đường kẻ trong Word xong.

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các cột trong Word
Sau khi bạn đã chia cột trong Word, nếu bạn muốn chỉnh khoảng cách cột trong Word, bạn cũng thực hiện rất đơn giản. Và sau khi bạn đưa chuột vào nội dung văn bản đã được chia cột, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
– Bước 01: Click vào tab Layout trên menu, chọn Columns – More Columns
– Bước 02: Trong phần width and spacing, bạn chỉnh khoảng cách giữa các cột trong Word ở phần spacing bằng cách nhập khoảng cách theo ý muốn. Sau đó, nhấp chuột vào OK.

Cách chuyển sang cột khác trong Word
Sau khi bạn đã chia cột trong Word, trong nhiều trường hợp bạn muốn từ một đoạn văn bản nào đó được chuyển sang cột khác trong Word. Đây là trường hợp khá thường gặp. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chuyển văn bản từ cột này sang cột khác trong Word? Cách sang cột trong Word bạn làm như sau:
– Bước 1: Đưa nháy chuột vào vị trí văn bản cần sang cột mới.
– Bước 2: Bạn vẫn vào tab Layout, chọn Breaks, và chọn Column.
Chỉ với 02 bước như vậy, bạn đã có thể chuyển văn bản từ cột này sang cột khác trong Word. Còn nếu bạn muốn sang hẳn một trang mới, thì tại bước 02, bạn không chọn Column nữa, mà bạn chọn Page. Như vậy từ vị trí văn bản mà bạn chọn ở bước 1 sẽ được chuyển sang một trang mới.

Như vậy, ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đến bạn về cách chia cột trong Word và các nội dung liên quan như:
Cách chia cột có đường kẻ trong Word
Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các cột trong Word
Cách chuyển văn bản từ cột này sang cột khác trong Word
Cảm ơn bạn đã theo dõi video!

P/S: Về cách chia cột trong các phiên bản Word đều tương tự nhau, đặc biệt với các phiên bản Word 2013 trở đi. Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về cách chia cột trong Word 2013, cách chia cột trong Word 2016, cách chia cột trong Word 2019, 2010 hay các phiên bản khác, bạn thực hiện hoàn toàn tương tự như trong video này.
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/cong-nghe

  • Cmt đầu

    Nguyễn Huy April 16, 2020 2:23 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *