Cách đặt tên cột trong Excel, đổi hoặc xóa tên cột đã đặt trong ExcelCách đặt tên cột trong Excel, cách thay đổi tên hoặc xóa tên cột đã đặt trong Excel giúp bạn tính toán nhanh hơn, tránh bị nhầm lẫn khi chọn dữ liệu trong bảng.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Nếu bạn thường xuyên phải tính toán với file Excel có nhiều dữ liệu, thì bạn sẽ thấy một số vấn đề bất cập. Ví dụ như bạn đang dùng một công thức cho bảng với hàng trăm dòng, bạn bôi đen chọn dữ liệu rất mất thời gian. Thậm chí có lúc bạn chọn bị nhầm lẫn. Đặc biệt khi dùng kết hợp của nhiều hàm, hoặc các hàm phức tạp, việc chọn nhanh tên cột sẽ rút ngắn thời gian và tránh nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để đặt tên cột trong Excel? Khi đã đặt tên cho các cột trong một bảng nào đó, để xóa hoặc thay đổi tên này bạn phải làm như nào? Nội dung video học Excel cơ bản này Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Cách đặt tên cột trong Excel nhanh nhất
Cách nhanh nhất để bạn có thể đặt tên cột cho Excel là bạn dùng trên công cụ Formulas. Cách này bạn có thể đặt nhanh hàng loạt các cột trong bảng chỉ với một lần chọn. Các bước bạn làm như sau:
– Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng cần đặt tên cho cột
– Bước 2: Click vào Formulas, chọn Create from Selection
– Bước 3: Tick vào loại cột cần đặt tên, sau đó click OK

Cách đặt tên cột trong Excel cho từng cột
Nếu như ở trên bạn có thể đặt tên cột trong Excel hàng loạt, thì trong trường hợp bạn chỉ cần đặt một vài cột nào đó, thì bạn có thể thực hiện theo cách này. Các bước bạn làm như sau:
– Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung của cột cần đặt, click chuột phải và chọn Define Name.
– Bước 2: Viết lại tên cho cột (nếu cần), hoặc để tên mặc định và click vào OK.
Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy, bạn đã đặt tên cột trong Excel xong. Vậy trong trường hợp bạn đã đặt tên cho cột, nếu bạn muốn xóa, hoặc đổi tên cột này thì bạn phải làm như nào? Các bước bạn làm như sau:

Cách thay đổi tên cột trong Excel/xóa tên cột đã đặt trong Excel
Để xóa hoặc sửa tên cột đã đặt, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:
– Bước 1: Click vào tab Formulas trên menu, sau đó chọn Name Manager. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Name Manager hiện ra với danh sách các cột mà bạn đã đặt tên trước đó.
– Bước 2: Nếu muốn xóa cột nào, bạn chỉ cần chọn cột đó, và nhấn vào Delete. Và Excel sẽ hỏi bạn một câu hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa không, bạn chỉ cần click vào OK. Tương tự với trường hợp bạn muốn đổi tên cột trong Excel đã đặt, bạn chọn cột cần đổi tên và click vào Edit. Sau đó, bạn nhập tên mới vào và click chuột vào OK. Khi đổi tên, bạn nhớ tên không chứa khoảng trống, ký tự đầu tiên không được viết số…

Như vậy ở nội dung video tự học Excel online vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ một thủ thuật Excel rất hay giúp bạn làm việc với Excel nhanh và hiệu quả hơn. Đây là một kỹ năng rất hữu ích khi làm việc với Excel. Ở các video học Excel cơ bản online tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục mang đến những kỹ năng, những kiến thức Excel hay và hữu ích khác. Đỗ Bảo Nam Blog rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn! Xin cảm ơn!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *