Cách nấu nước mát MÍA LAU – RỄ TRANH – CỦ NĂNG giải nhiệt cho mùa nóng | MooGo KitchenLà loại nước mát thanh nhiệt rất phù hợp cho những ngày hè nắng nóng .Hạnh đã thưởng thức loại nước này ở khu chợ Đại quang minh . Cảm nhận được vị ngọt thanh , và hương thơm rất đặc trưng . Thế là bắt đầu tìm tòi xem là gồm những nguyên liệu gì . thật bất ngờ luôn ,toàn là những nguyên liệu dễ tìm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa chứ . Nào các bạn hãy cùng Moogokitchen khám phá nhé .

CÁCH THỰC HIỆN :

Sau khi nghiên cứu nghiền ngẫm thì Hạnh phát hiện ra rằng thành phần chính là Mía lau , Củ năng ,rễ tranh bông ngò .
Sau khi mà sơ chế sạch các nguyên liệu thì mình sẽ chẻ mía ra thành những mảnh nhỏ sắp vào đáy nồi .
Kế tiếp là cho rễ tranh
Củ năng thì mình cũng cắt nhỏ ra luôn rồi bỏ vào
Mình sẽ đổ vào khoảng 4 lít nước . nấu với lửa lớn khoảng 20p . vớt bọt . Sau đó nấu với lửa nhỏ khoảng 25phút .
Khi mà mía đã trong thì mình sẽ vớt nguyên liệu ra , cho 50gr bông ngò vào nấu khoảng 5p . lưu ý là mình sẽ cho bông ngò vào sau vì sẽ giữ được hương thơm .
Vớt bông ngò ra , Lúc này thò mình có thể nêm đường phèn vào uống là được rồi .Nước sẽ có màu trong như thế này
Tuy nhiên thì do Hạnh muốn có màu sắc giống như chỗ Hạnh hay uống nên Hạnh đã sử dụng nước ép mía thay cho đường . giờ thì Hạnh sẽ đổ khoảng 700ml nước mía vào . nấu hoảng 5p nữa nha .
Mình sẽ lọc trong lại , để nguội và cho vào chai cất trong tủ lạnh để uống dần nhé .
nước mía củ năng là loại thức uống thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe . Mùi vị lại thơm ngon rất khác biệt so với những laoij nước thanh nhiệt khác . Các bạn hãy thử trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận với Hạnh nhé .
Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ của Moogo Kitchen .
Hi vọng rằng với những chia sẻ nhỏ về nấu ăn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác vui vẻ và hạnh phúc khi thực hiện và nhìn thấy những người thân yêu mình thưởng thức những món ăn do chính tay mình nấu .
Ngoài ra , nếu các bạn có những bí quyết , kinh nghiệm hay về nấu ăn thì hãy chia sẻ cho Moogo Kitchen bằng việc comment bên dưới bạn nhé . Chúng ta sẽ cùng tạo ra cộng đồng dành cho những người yêu gia đình và thích nấu ăn . Cảm ơn các bạn!

YouTube :
Email : moogokitchen@gmail.com
Phone : 0968115353

#moogokitchen #cooking #share #chiasẻ #công_thức_nấu_ăn #món_ngon_dễ_làm #cooking_recipe #cách_nấu_nước_mát_mía_lau_rễ_tranh #cane

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/am-thuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *