[Chuyên gia thần kinh giải đáp] Bệnh Parkinson là gì?Trong video này, Phó chủ tịch Hội thần kinh – GS. TS Nguyễn Văn Thông sẽ giải đáp về bản chất bệnh Parkinson, độ tuổi mắc bệnh.

Theo Giáo sư Thông, Parkinson là bệnh thoái hóa của các tế bào thần kinh trung ương, biểu hiện bằng suy giảm các triệu chứng vận động như run, cứng cơ, bước đi chậm chạp. Bệnh thường xảy ra ở những người trên 60 tuổi, ít khi xảy ra ở người dưới 40. Theo thống kê ở Mỹ có khoảng 1.5% số người trên 65 tuổi mắc bệnh Parkinson, trong đó 4 – 5% là do di truyền.

Đây là căn bệnh được ông James Parkinson mô tả lần đầu tiên vào năm 1817 và từ đó đến nay người ta lấy tên ông để gọi tên bệnh.

Đừng quá hoang mang khi bạn mắc phải căn bệnh này, hãy tìm hiểu tiếp các thông tin về phương pháp điều trị, chế độ ăn, cách phòng ngừa và cải thiện biến chứng trong những video mà giáo sư Thông chia sẻ ngay tại đây: link danh sách phát bệnh Parkinson

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

#benhparkinson #gsnguyenvanthong #tuvanbenhparkinson #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan

Nguồn:https://2thegioi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *