Học Hỏi Phương Pháp Tính Nhẩm Của Người Nhật – Du học Nhật Bản YokoVới phương pháp soroban của Nhật Bản, sử dụng hình ảnh chiếc bàn tính cổ tưởng tượng để tính nhẩm các phép tính một cách siêu tốc,(bàn tính cổ soroban, xuất xứ từ Trung Quốc và được nhập khẩu vào Nhật Bản từ những năm 1600)

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này sử dụng một bàn tính soroban tưởng tượng để có thể cộng trừ nhanh các con số. Phương pháp này được những người Nhật Bản nghĩ ra và coi đó như một cách rèn luyện trí não.

Thậm chí phương pháp tính nhẩm siêu tốc này còn phát triển đến mức có cả một giải đấu Soroban được tổ chức tại Nhật Bản với cấp độ cao nhất là Flash Anzan.

Trong cuộc thi này, 15 số sẽ xuất hiện trên màn hình trong tích tắc. Mỗi số nằm giữa 100 đến 999, các thí sinh sẽ phải cộng tất cả các số này để ra kết quả. Điều điên rồ nhất là 15 con số này xuất hiện chỉ trong có 1,85 giây và người nắm giữ kỷ lục thế giới đã đưa ra câu trả lời chỉ 1,7 giây sau khi những con số xuất hiện hết.

Mọi người xem video và tập nghe tiếng nhật nha. Có ai kịp nghe phép tính được đọc trong cuộc thi đó chứ, #cmt cho mọi người biết với nha.

Tin tức du học Nhật Bản tại:
Tìm hiểu Từ vựng và câu giao tiếp tiếng Nhật trong bối cảnh công việc:
Dành cho bạn nào quan tâm du học Nhật Bản Yoko tại Hà Nội của cô Du Hằng:
#yoko #duhocnhatban

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *