Mách bạn 5 dấu hiệu nổi mề đay thường gặp nhất#Dấu_hiệu_bệnh_mề_đay rất dễ nhận biết với những nốt sẩn phù gây ngứa da. Tuy nhiên, bệnh nổi mề đay còn có nhiều triệu chứng khác và gây nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da thông thường.

Để nhận biết đúng bệnh mề đay, bạn nên lưu ý 5 dấu hiệu sau đây:
1. Mẩn ngứa
Là dấu hiệu đầu tiên và gây khó chịu nhiều nhất cho người mắc. Những nốt mẩn do mề đay gây ra rất dữ dội và kèm theo cảm giác nóng rát. Càng gãi càng ngứa, càng gãi càng lan.
2. Sẩn phù
Sẩn phù hay dát đỏ nổi gờ trên bề mặt da, xuất hiện đột ngột và rầm rộ ở bất kì vùng da nào của cơ thể. Sẩn đứng rải rác hoặc tập trung thành từng đám, rất ngứa.
3. Phù mạch (phù Quincke)
Phù gặp chủ yếu ở mắt, môi, bộ phận sinh dục ngoài, gây căng đau và ngứa nhẹ. Nếu phù ở thanh quản hoặc hầu họng sẽ gây khó nuốt, khó thở, rất nguy hiểm.
4. Da vẽ nổi
Da vẽ nổi hay viết trên da là biểu hiện đặc trưng của người bị nổi mề đay. Chỉ cần dùng một vật đầu tù vạch nhẹ lên da, sau vài phút, các vết trầy sẽ đỏ lên thành vạch lớn.
5. Dạng khác
Ngoài những thương tổn hay gặp, bệnh mề đay còn có các dấu hiệu khác như sẩn mụn nước, sẩn nhỏ, sốt…
———————————————
Trên đây là #5_dấu_hiệu_nổi_mề_đay thường gặp và phổ biến nhất. Khi có những biểu hiện này, bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện lớn, ở đây bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra lời khuyên giúp bạn.
—————————————————-
✔ Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn, hãy bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua:
➤ Hotline: 0969 644 576
➤ Website:
➤ Fanpage:
➤ Email: phubikhang.namphuong@gmail.com

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

 • Dm de chữ chậm cho nguoi ta doc chu.. Nhanh vay ai doc duoc

  San Vinh April 22, 2020 1:04 pm Reply
 • .

  Hảo Nguyễn April 22, 2020 1:04 pm Reply
 • Em bị đa vẽ nổi em đã bị hơn 5-6 tháng từ khi đi Trung Quốc, em uông các thuốc hết rồi em vẫn bị nhưng em vẫn bị kiểu khác. Em bị đa vẽ nổi nhiều nhất, em đi đến bác sĩ khám họ cho em thô Úc em vẫn bị đa vẽ nổi nhiều nhất. Xin chị giúp em cách hết mề đay ah. Cẳm ơn

  Miu April 22, 2020 1:04 pm Reply
 • em bị ngứa và nỗi lằn dài trên da

  Luân hy April 22, 2020 1:04 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *