Mũ tăng tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư nãoTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng năm có khoảng 78.000 ca ung thư não mới, được chẩn đoán ở Mỹ, và gần 400.000 trường hợp trên toàn thế giới. Đây là một căn bệnh ung thư đặc biệt khó trị và hiếm khi có bệnh nhân nào được chữa khỏi. Nhưng có những liệu pháp mới giúp các bệnh nhân kéo dài cuộc sống bình thường lâu hơn. Mời quý vị theo dõi.

Chiếc mũ này, đầy các điện cực, bọc bộ não của cô Joyce Endresen trong một vùng điện từ.

Cô Joyce Endresen, bệnh nhân ung thư não, chia sẻ: “Rất nhiều người hỏi tôi về cái này. Mấy đứa nhỏ thắc mắc: “Cái gì trên đầu cô vậy?” Tôi nói với chúng đó là chiếc mũ siêu anh hùng của tôi. ”

Nếu cô Joyce là siêu anh hùng, thì kẻ thù của cô là ung thư não. Cô bị chẩn đoán mắc bệnh vào năm 2014.

Cô Joyce Endresen nói: “Khoảng thời gian đó sốc khủng khiếp. Mấy tháng đầu tiên tôi và chồng tôi kiệt quệ hẳn. Khóc nhiều lắm”.

Cô đã trải qua phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, nhưng mũ điện cực là một liệu pháp tương đối mới.

Các trường điện từ hoạt động bằng cách làm gián đoạn quá trình sinh sản tế bào khiến các tế bào ung thư chết đi.

Ông Roger Stupp thuộc Đại học Northwestern cho biết: “Khi chúng tôi mới bắt đầu, nó như thể khoa học viễn tưởng, giống với mọi thứ mới mà ta bắt đầu. Thiết bị này cho thấy liệu pháp điều trị ung thư đã tiến triển ra sao.”

Các nhà nghiên cứu về liệu pháp này nói rằng có bằng chứng cho thấy mũ điện cực cải thiện khả năng sống sót cho bệnh nhân, dù không chữa bệnh được.

Ông Roger Stupp nói: “Tỷ lệ sống sót trung bình tăng từ 16 tháng lên 21 tháng, quan trọng hơn là số người sống sót hai năm, ba năm, bốn năm và năm năm tăng lên.”

Cô Endresen sẽ đội mũ này suốt quãng đời còn lại của mình, và cho đến nay, không có khối u mới nào xuất hiện trong hình chụp MRI (cộng hưởng từ) của cô.

Cô Joyce Endresen cho biết: “Tôi không thấy xấu hổ khi đội mũ này và tôi không quan tâm việc ai đó biết tôi bị ung thư. Tôi nghĩ rằng tốt hơn là cho mọi người biết bạn có thể làm điều này và không phải lo lắng người khác nghĩ gì.”

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào năm 2012 đã phê duyệt các loại liệu pháp kiểu này như một phương cách ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư.

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

  • Cho hỏi Việt Nam đã có mũ điện cực chưa vợ tôi cũng mang căng bệnh ung thư não sao bào và có thì ở bệnh viện nào xin cho biết

    Điền Võ April 19, 2020 8:22 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *