Nguyên nhân tai biến mạch máu não thường gặp và cách phòng bệnhBệnh tai biến mạch máu não là gì?
Tai biến mạch máu não, hay thường được gọi là đột quỵ, xảy ra thường do mạch máu não bị vỡ hoặc tắc. TBMN có các loại tổn thương chính là chảy máu não, chảy máu màng não và nhũn não hoặc phối hợp các loại. Các cơ quan và vùng cơ thể được điều khiển bởi vùng não bị thiếu máu sẽ không thể tiếp tục hoạt động nên người bị tai biến thường bị tê liệt, nói ngọng hay không nói được…
Nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não là gì?
Có các nguyên nhân chính dẫn đến tai biến mạch máu não:
Tắt mạch máu não: các mãng xơ mỡ động mạch trong lòng mạch máu càng dày khiến lòng mạch càng hẹp dẫn đến máu không thể lưu thông tốt, máu lên não gây tai biến.
Vỡ mạch máu não: Cao huyết áp là nguyên nhân trọng yếu, làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não. Cao huyết áp tạo áp lực lớn lên thành mạch, khi lực này vượt ngưỡng chịu đựng sẽ khiến động mạch não vốn đã bị xơ cứng, ít đàn hồi bị vỡ gây tai biến.
Lấp mạch: Các bệnh về tim như tim to, hẹp van tim, rung nhĩ hay loạn nhịp… đều làm máu lưu thông kém, gây tích tụ máu thành những huyết khối. Một khi cục máu đông di chuyển lên vùng động mạch não nhỏ hơn kích thước của nó, gây lấp mạch máu, từ đó dẫn đến tình trạng tai biến mạch máu não.

Chi tiết xem thêm tại:

Xem thêm video ở kênh của BNC medipharm tại:

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

  • Cảm ơn chương trình ! Cảm ơn add. Sản phẩm Bi-Cozyme rất hiệu quả.

    Hảo Nguyễn April 19, 2020 4:06 am Reply
  • Cảm ơn chương trình. Video rất hữu ích !

    Bình Thái April 19, 2020 4:06 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *