Những nguyên nhân gây run tay chân khi cầm nắm đồ vật, khi căng thẳngGiải mã tất cả các nguyên nhân gây run chân tay khi cầm nắm đồ vật, khi viết, vẽ; khi căng thẳng, hồi hộp ngay trong video này.

Những nguyên nhân gây run tay chân thường gặp
GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ tịch Hội Thần kinh Việt Nam, Nguyên chủ nhiệm bộ môn Thần Kinh Viện Nghiên cứu Y dược lâm sàng 108 cho biết, run chân tay là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý tổn thương não, tổn thương thần kinh, ví dụ đột quỵ, viêm não, thoái chất trắng, bệnh Parkinson hoặc các bệnh ngoài não như bệnh cường giáp. Nhưng cũng có những trường hợp không tìm ra nguyên nhân gây bệnh – run vô căn. Đôi khi nguyên nhân gây run chân tay còn do cả quá trình lao động, làm việc mệt mỏi, thiếu vitamin, khoáng chất, căng thẳng, stress quá mức gây nên, nhất là ở những người trẻ.

Nguyên nhân gây run tay chân khi hồi hộp, căng thẳng
Theo Giáo sư Thông, tình trạng run tay chân, hồi hộp, lo âu không hẳn là một bệnh lý mà đó là trạng thái xúc cảm, trạng thái điều khiển thần kinh không vững, khiến người bệnh mất tự tin, vã mồ hôi, căng thẳng, tim đập nhanh khi phát biểu hoặc đứng trước đám đông. Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này có thể do lối sống thiếu khoa học, ít rèn luyện, ít tiếp xúc với những hoạt động công cộng, thường xuyên căng thẳng, stress hoặc sử dụng quá nhiều cà phê, thuốc lá, bia rượu khiến hệ thần kinh bị rối loạn, từ đó dẫn đến biểu hiện run chân tay.

Để hiểu rõ hơn về từng giải pháp, hãy theo dõi toàn bộ chia sẻ của giáo sư trong video trên. Nếu thấy video hữu ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để cập nhật thêm thật nhiều thông tin về bệnh run tay chân.

➤ Xem thêm video giáo sư tư vấn về bệnh run tay chân:

➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân và phương pháp điều trị:

➤ Nếu còn băn khoăn chưa được giải đáp hết, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#nguyennhanbenhruntaychan #gsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #Vuonglaokiengiupgiamruntaychan #runtaychan #runtaykhihoihop

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

  • Cháu bị run tay từ nhỏ phải làm tất cả mọi thứ bằng tay trái khi căng thẳng hay cầm nắm thì càng run giật đi khám thì bác sĩ nói e k bị gì phải làm s ạ

    Bảo Ngọc May 20, 2020 1:10 am Reply
  • Cháu bị núm phình não đoạn siphon bên phải 3,2 x3 mm có phải là nguyên nhân gây run k ạ

    Vân Đàm May 20, 2020 1:10 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *