Phương pháp mới điều trị trầm cảmTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hiện có hơn 350 triệu người trên thế giới đã từng hoặc đang mắc bệnh trầm cảm. Tổ chức này xem đây là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu trên thế giới. Có nhiều liệu pháp và nhiều thuốc men giúp chữa trị cho các bệnh nhân. Một phương pháp điều trị mới bằng từ trường dường như đang phát huy tác dụng.

Đây là cách chữa trị thường thấy đối với bệnh trầm cảm. Họ sử dụng đủ loại thuốc được gọi là chất ức chế hấp thụ serotonin có chọn lọc nhằm chỉnh lại cơ chế sinh hóa của não bộ và giúp giảm những triệu chứng gây tê liệt của căn bệnh.

Nếu bạn không muốn dùng thuốc thì vẫn có cách trị liệu bằng tâm lý và giờ đây đã có một cách điều trị mới gọi là “kích thích não bộ bằng từ trường” hay còn được gọi là liệu pháp TMS.

Ông Andrew Leuchter của Đại học UCLA cho biết: “Liệu pháp TMS là một phần của hệ thống các phương pháp chữa trị được gọi là liệu pháp điều chỉnh thần kinh.”

Cách chữa trị bằng TMS phát huy tác dụng bằng cách phát đi những xung điện nhắm mục tiêu vào sâu bên trong não bộ bệnh nhân.

Ông Andrew Leuchter nói: “Bằng cách liên tục gây xung động bằng năng lượng, chúng tôi đang thay đổi cách thức hoạt động của khu vực não bộ đó cũng như thay đổi cách hoạt động của cả bộ não.”

Các xung điện kích thích những phần não bộ hoạt động yếu nơi bệnh nhân trầm cảm, và dường như điều này đã phát huy tác dụng.

Ông Bob Holmes, Bệnh nhân trầm cảm, cho biết: “Tôi khuyến khích mọi người áp dụng cách này 100 phần trăm. Tôi đã nói chuyện với nhiều người bị trầm cảm và trình bày ý kiến của mình và tôi nghĩ rằng đây là một chương trình tuyệt vời. Nó đã cứu mạng tôi và tôi rất biết ơn vì được biết phương pháp này. Tôi rất biết ơn những người ở đây.”

Các bác sỹ của đại học UCLA đang nghiên cứu khả năng sử dụng liệu pháp này để chữa các chứng bệnh như tâm thần phân liệt, bệnh Parkinson và các chứng đau nhức kinh niên.

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

 • Phường pháp nek có ở Viet Nam K AK

  Thị liên Lê April 22, 2020 5:01 am Reply
 • Ở VN cho chúa z moi người chỉ giùm e e chán sog wa rồi. 0839652710

  Minh Le April 22, 2020 5:01 am Reply
 • Xin hãy cứu lấy cuộc đời của hoàng triệu ng tâm thần trên thế giới

  Minh Trí Lê April 22, 2020 5:01 am Reply
 • Não bộ của bay gio khong binh thuong ngai dao tip voi mn thi lam cach nao cho em du manh me de chien dau voi can benh nay duoc khong ạ

  Thànhkỳ 1995 April 22, 2020 5:01 am Reply
 • Chia sẻ địa chỉ trị liệu trầm cảm không dùng thuốc uy tín
  Trung tâm tư vấn tâm lý 247
  Hotline: 098.11111.00
  Website: www.tuvantamly247.com

  Dr. Blue Ngọc Hưởng April 22, 2020 5:01 am Reply
 • Thanks

  Hong Phu April 22, 2020 5:01 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *