Run tay chân, khó giữ thăng bằng có phải bệnh Parkinson?Run tay chân, khó giữ thăng bằng ở người cao tuổi liệu có phải là triệu chứng của bệnh Parkinson? Làm thế nào để được chẩn đoán chính xác bệnh? Dưới đây là phần giải đáp của Gs.Ts Lê Đức Hinh.

Câu hỏi: Tôi năm nay 55 tuổi, có tiền sử huyết áp cao. Hai năm trước tôi bắt đầu bị run nhẹ ở tay và bây giờ tình trạng run ngày càng nặng hơn và chuyển xuống một bên chân, đến bây giờ thì hầu như nếu tôi đứng hay ngồi không thăng bằng thì cơ thể sẽ run. Liệu rằng tôi có mắc bệnh Parkinson không và bệnh của tôi có chữa khỏi không?
Trả lời: Cảm ơn bác đã đặt câu hỏi. Chúng tôi thấy rằng trước hết là cũng xin mừng cho bác, bác không bị bệnh Parkinson Nhưng mà như bác đã cho biết rằng bác bị tăng huyết áp và tăng huyết áp đó thì cũng đã nhiều năm, bác là người cao tuổi thì thường thường tăng huyết áp sẽ liên quan đến các mạch máu ở trong đầu, những mạch máu ở trong não của bác, cũng như một số mạch máu trong cơ thể có thể nó bị vữa xơ và chính vữa xơ đó làm cho lưu lượng máu đưa nên trên não để chỉ đạo các hoạt động cơ thể nó không được thanh thoát, hay nói cách khác bác có thể bị vữa xơ động mạch kèm ở người tăng huyết áp và ở người cao tuổi thành ra có ảnh hưởng đến cử động của bác như bác nói. Nhưng mà cũng xin mừng cho bác, bác không phải bị bệnh Parkinson, mà có thể bác bị bệnh vữa xơ động mạch làm cho ảnh hưởng, làm cho người ta nghĩ rằng giống như là bệnh Parkinson, nhưng mà chúng tôi chưa được thăm khám và tôi cũng xin phép mạnh dạn nói rằng bác không phải bị bệnh Parkinson, mà bác có liên quan đến vữa xơ mạch máu và bệnh tăng huyết áp của bác, bác yên tâm bác nên điều trị nội khoa tiếp.

#TrieuchungbenhParkinson #RuntaychancophaibenhParkinson
—————————————–
 Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích:
 Hotline: 0904.904.660 – 0964.781.912
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *