Run tay sau tai biến mạch máu não là bệnh gì?Run tay sau tai biến mạch máu não còn được gọi là hội chứng Parkinson sau tai biến mạch máu não. Khác với bệnh Parkinson, hội chứng Parkinson sau tai biến sẽ làm phát sinh các triệu chứng khá nhanh chóng và nếu điều trị kịp thời, có thể giúp người bệnh khắc phục triệu chứng run nhanh chóng, từ đó giúp họ trở về với sinh hoạt đời thường.

Câu hỏi: Bố tôi bị tai biến nhẹ đã 3 năm, tay phải yếu hơn và sau đó bị run. Uống thuốc không đỡ run, sau đó đi khám lại ở nhiều nơi, nơi thì bảo là hội chứng Parkinson, nơi thì bảo là di chứng sau tai biến. Vậy xin hỏi bố tôi bị bệnh gì? Có phải là Parkinson không?

Giáo sư giải đáp: Vâng thưa bạn, theo bạn cho biết thì cách đây 3 năm bác nhà thì đã bị mắc bệnh mạch máu não. Thông thường những người bị bệnh mạch máu não xong thì cơ thể có thể bị vận động yếu ở nửa người bên trái hoặc bên phải tùy theo trường hợp, có thể yếu tay nhiều hay chân nhiều, nhưng mà phần nửa người là kém vận động. Đây là trường hợp do ảnh hưởng của tai biến tới hoạt động, các cử động và run tay là một biểu hiện có thể xảy ra ở những người đã mắc tai biến mạch máu não. Ở trường hợp như của bác nhà đây thì như bạn cho biết đã mắc tai biến mạch máu não, thì đây đúng là di chứng của bệnh mạch máu não cũ. Nhưng mà di chứng đó có thể có biểu hiện như chúng tôi đã thưa ban đầu gọi là hội chứng Parkinson, mà hội chứng này gọi là biểu hiện của di chứng của bệnh mạch máu não. Kết luận là hội chứng Parkinson sau bệnh mạch máu não có thể phù hợp hơn là kết luận đơn thuần là hội chứng Parkinson mà phải đưa thêm cái câu phía sau là bệnh mạch máu não. Và như vậy nếu chữa thì thưa bạn, bác nên đề nghị bác nhà đi khám chuyên khoa và quan trọng nhất tiếp tục điều trị bệnh mạch máu não. Bởi vì riêng điều trị mạch máu não đã giúp giảm bớt các biểu hiện của bệnh Parkinson và có những thuốc gì cần thiết để chữa những cái triệu chứng như của Parkinson thì sẽ kèm thêm và chắc chắn sẽ đạt hiệu quả yêu cầu được tốt hơn, mong bạn thực hiện cho.

Ngoài chia sẻ của Gs Hinh, bạn có thể xem thêm kinh nghiệm giảm run tay sau tai biến mạch máu não của một bệnh nhân sau:

#Runtaysautaibienmachmaunao
—————————————–
 Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích:
 Hotline: 0904.904.660 – 0964.781.912
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *