Sự giàu lên của các đại gia làm “nghèo đi” đất nướcSự giàu lên của các đại gia làm “nghèo đi” đất nước
Đất đai là ổ tham nhũng lớn nhất Việt Nam khi nhà nước không có thiết chế kiểm soát và để thị trường bất động sản rơi vào tay các đại gia. Nó cũng là “quả bơm nợ” của nền kinh tế, vì tình trạng cho vay bất động sản quá nhiều làm cho các ngân hàng phải ôm những khoản nợ xấu lớn. Và “giới siêu giàu ngày càng đông – nợ công Việt Nam ngày càng lớn” đó là khẳng định của nhà nghiên cứu cao cấp tại Bộ Công Thương ông Phạm Tất Thắng.
Tỷ phú Việt Nam & Tỷ phú thế giới: “Hai thái cực” làm giàu
Người Do Thái sống rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng chỉ có Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới. Đất nước Israel tuy nhỏ, nhưng lại là cái nôi của vô số những công nghệ, phát minh mới nhất với chất lượng vô cùng vượt trội. Các tỷ phú thế giới hầu như là người Do Thái, riêng tại Mỹ tỷ phú là người Do Thái chiếm 48% trong tổng số các tỷ phú. Những vị tỷ phú này có những phát minh sáng chế phục vụ không chỉ cho quốc gia của họ mà còn phục vụ cho cả thế giới.
Điển hình như tỷ phú Bill Gates, có bản quyền có sáng chế và phần mềm Microsoft là một đóng góp rất quan trọng cho tiến bộ của xã hội. Còn Elon Musk, với ô tô Tesla và với nhiều dự án khác như SolarCity cũng có những đóng góp rất là quan trọng. Một nhân vật không thể không nhắc đến đó là tỷ phú Mark Zuckerberg với phát minh Facebook, đóng góp này đã giúp cho hàng tỷ người trên thế giới chia sẽ thông tin, gởi gắm thông điệp cho nhau 1 cách nhanh nhất. Đây là một sự đóng góp sáng tạo và có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực công nghệ.

Năm 2016 được đánh giá là xuất hiện nhiều tỷ phú nhất. Trong danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán, mới được công bố có đến một nữa là tỷ phú bất động sản. Những vị tỷ phú này đã không làm giàu nhờ sản xuất và kinh doanh hợp pháp, mà dựa trên tham nhũng, trốn thuế và những hoạt động bất hợp pháp. Họ không đóng góp nhiều cho nền kinh tế, họ cũng không có đóng góp gì vào công nghệ, “họ không có bằng sáng chế, phát minh”, và năng lực cạnh tranh quốc tế của họ “rất hạn chế, thậm chí có thể gây bất ổn về lâu dài. Nếu như những tỷ phú Việt làm giàu theo cách thức của người Do Thái thì nền kinh tế Việt Nam sẽ vượt xa Mỹ.
Kinh tế gia Lê Đăng Doanh cũng cho rằng: “họ là sản phẩm của thể chế hiện hành, của chủ nghĩa tư bản hoang dã”, khác hẳn với Bill Gates hay Elon Musk.
Mừng hay lo về việc xuất hiện nhiều tỷ phú bất động sản Việt Nam
Theo báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) của Night Frank, năm 2015, Việt Nam có 168 người siêu giàu có tài sản từ 30 triệu USD trở lên.Trong một thập kỷ tới, Việt Nam cũng được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới với 140%, lên 403 người. Theo sau là Mozambique với 129% và Ấn Độ (105%). Giới siêu giàu ở Việt Nam được dự báo là sẽ tăng 140%, lên tới hơn 400 người trong thập niên tới.
Tuy nhiên, nhiều đại gia trong số này đã không làm giàu nhờ sản xuất và kinh doanh hợp pháp, mà dựa trên việc mua chính sách, quan hệ thân hữu, trốn thuế và những hoạt động bất hợp pháp. Điển hình như những đại gia: Trịnh Văn Quyết, Lê Phước Vũ, Dương Công Minh, Phạm Nhật Vượng, Vũ Văn Tiền, Vũ Quang Hội hay Lương Trí Thìn…
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/meo-vat

 • Các đại Vn hầu hết là giầu từ BĐS mảnh đất màu mỡ này đc các ĐG khai thác triệt để và nhờ có sự góp sức nhiệt tình quan chức nhà nước…các mảnh đất vàng đất bạc giữ gìn từ bao đời lần lượt vào hết tay các ĐG…nên chuyện làm giầu ở đây đúng là không khó!
  Họ chỉ biết ăn đất làm giầu nhờ vào sự nhập nhèm của luật pháp đó là ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ TOÀN DÂN, để ăn chênh lệch về giá đất, sự không bình đẵng này tạo ra cho họ lợi nhuận tời hàng nghìn lần…Ng dân thiệt thòi, bất công dâng cao nều cứ tiếp diễn cảnh loạn lạc là ngày có thể dự đoán!

  Thời sự & Giải trí April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Sự tăng trưởng của bất động sản theo cấp số nhân làm ảnh hưởng đến cùng cực cho người dân nghèo… để phát triển kinh tế bền vững, các doanh nghiệp chỉ được giao đất để thực hiện dự án, ko được thực hiện các giao dịch mua bán sinh lợi từ bất động sản… tăng trưởng từ bất động sản là tăng trưởng ảo, kéo theo giá các hình thức, mặt hàng kinh doanh khác tăng theo, gây lạm phát, giá trị chất xám là đặc trưng cho phát triển kinh tế hàng hoá thì không thấy đâu…😂

  duy khanh hoang April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Quá đúng và chính xác

  Luan Duong April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Ngân hàng ném tiền vào Bất động sản là nhằm đẩy ĐCSVN xuống mồ và LUẬT 10/59 sẽ quay trở lại….Số tiền kẹt cứng hổng dám hở mồm tại BĐS gấp 3 lần chi ngân sách một năm.
  Vậy bọn nào là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, THOÁI HÓA TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG đây?

  le chau April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Bán tài nguyên của dân, lấy nợ công của dân làm giàu, giành giật đất của dân…

  bao45 H April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • TỶ PHỦ BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM LÀ NHỮNG TÊN MÓC TÚI NGƯỜI TIÊU DÙNG. GIÁ BẤT ĐỒNG SẢN QUÁ ĐẮT LÀ DO CHÚNG HÉT LÊN TỚI TRỜI XANH .

  Jim Brown April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Lấy nợ công là tiền của nhân dân làm giàu mà còn ức hiếp giành giật đất đai, hành hung bắt bớ người chống đối, quy cho dân là kích động chống phá chính quyền, bọn phản động, nếu là kẻ có học đêm về suy nghĩ lại là đúng hay chưa? Còn thế hệ tiếp theo nữa, dân tộc tiến đến đâu

  bao45 H April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Yes . Tỷ phú VN , bọn tham quan VN là bọn khốn kiếp

  Tuyết Mai Trần April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Đai gia các nước tư bản họ càng giàu người dân đươc nhờ càng nhiều
  Đai gia VN CÀNG GIÀU người dân Vn thêm nhiều nước mắt thêm đổ máu thậm chí người dân phải bỏ mạng vì cách làm giàu của các đại gia..
  Đại gia VN là nguyên nhân của nhiều dân oan là những lá đơn khiếu kiện hàng vài chục năm
  Đại gia VN là nguyên nhân làm mồm nhiều thằng quan tham rộng hơn gian ác hơn ,làm cho lòng dân hờn
  oán giới cầm quyền ngày càng lan rộng
  Kêt.. : Đại gia VN là những thằng đang lắm giữ những đồng tiền mà chính phủ vay mượn về kiến tạo đất nước ,bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu mà chính sách tạo kẽ hở để chúng lợi dụng và nhất là chúng được đám quan tham tiếp tay …
  Thật ra chúng có tài cán đéo gì ?

  Đạo Đức Bác Hồ April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Bọn CHUYÊN̉ DỊCH BẤ́T ĐỘNG SAN̉ VN VAÒ TAY TÂÙ KHỰA VÀ LŨ TƯ BAN̉ CÁ MẬP QT BÊN NGOÀI .

  vietmanhduong April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Tầng lớp trẻ giờ họ quá thờ ơ với chính trị buồn thật.

  Gia Le April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Đéo mẹ bọn mày giàu kiểu này tao khinh lũ phá hoại thiên nhiên.

  Gia Le April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Làm sao để thay đổi

  Bình Nguyễn Xuân April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Quýt làm cam chịu

  Thanh Hiệp April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Bài viết quá hay

  Bao Truong April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Đúng rồi ,có ai kinh doanh thức ăn , thức uống mà làm giàu nhanh chóng như các đại gia này đâu .Chỉ có tham nhũng bắt tay với tham quan mới làm giàu cho bản thân và làm nghèo cho đất nước Việt Nam.

  Quang Huynh April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • đây là bài viết hay và chính xác nhất đối với các đại gia , tỷ phú ở việt nam . thử hỏi nếu các đại gia , tỷ phú của việt nam mà kinh doanh bất động sản ở xinh ga po . anh , pháp , mỹ . nhật vv thì có thể trở thành đại gia , tỷ phú không . câu trả lời chắn chắn là không . vậy tại sao ở việt nam họ lại trở thành đại gia tỷ phú được ? đây là câu hỏi lớn nhưng quan chức , công quyền của việt nam lại trả lời dễ ợt .

  văn hồng nguyễn April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Quá chính xác !

  Viet Dao April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Do quan tham thu dat dan nhung lai cho doanh nghiep doanh nghiep lai cho tien vay la ho cu dua nhau ma song con dan den ngu thi chet

  Viet Nguyen April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Rất lịch sự.xong video rồi quảng cáo.

  gamers player April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Người dân việt nam chỉ biết cào phím thôi.biết sự thật nhưng ko bao giờ dám chống lại .bức xúc thì lên ngồi cào phím rồi chửi nhau trên máy tính thôi

  Bien Dang April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Hiện tại các quan chức csvn đã chuyển sang(quan chức csvn mới là ông chủ thật sự núp sau các dự án xây dựng đền chùa miếu mạo) buôn bán thần thánh với lợi nhuận siêu khủng… (csvn luôn dối trá, bưng bít, áp đặt, mị dân ngu dân…dễ bề cai trị và bóc lột)

  Ha Nghiem April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Tham nhung đông nghía voi trộm cap

  Thịnh Đỗ April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Bill Gate ancestry includes English, German, Irish, and Scots-Irish.

  Dinh Bui April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Noi 9 xac do chinh quyen , che do tao ra cac TY PHU nhu vay ..

  Chan Tran April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • bai báo hay..nhung bat tay duoc voi nguoi co chuc. quyen la co tien ai lam gi duoc ?????

  duc duy April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Đa cấp chém gió

  Thanh Nguyenxuan April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Thằng vượng đang ôm chân thằng trọng lú đấy? Thật khốn nạn cho đất nước tôi.

  Quả Đỗ April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Quyền và tiền nó quyền lợi

  tài Nguyễn April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Dù má nó đền bù cho dân mấy trục triệu 1 sào rồi bán mấy chục 1 mét làm gì chả nhanh dầu tổ sư cn nếu ko có đất đai của dân thì tỉ cái mả nhà chúng nó.

  Manhcuong Nguyen April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Nhận xét rất đúng người do Thái coi như là thông minh nhất thế giới, nhưng thông minh có lợi cho cộng đồng cho cả thế giới, nhưng VN thông minh làm giàu là hủy hoại tài nguyên thiên nhiên của đất nước lách luật pháp để làm giàu bất chính đút lót tham nhũng, chèn ép người nghèo để làm giàu cho cá nhân người giàu hộp tác với các quan tham làm cho đất nước ta đã nghèo lại càng nghèo thêm,

  Hải Sơn Nguyễn April 21, 2020 1:20 pm Reply
 • Cái sai lớn nhất là: Đất đai là của toàn dân do nhà nước quãn lý ( luật đất đai )

  trung to April 21, 2020 1:20 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *