Triệu chứng bệnh thủy đậu là gì? Chuyên giaTrần Thị Thanh Nho tư vấnThủy đậu là một bệnh ngoài da do virus gây nên. Bệnh có thể gây nhiều nguy hiểm cho chúng ta nếu không được chữa trị kịp thời. Để làm được điều này và nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người bệnh thì cần phải nhận biết được những biểu hiện của chúng. Vậy triệu chứng bệnh thủy đậu là gì? Cùng nghe Chuyên gia Trần Thị Thanh Nho tư vấn trong nội dung video trên bạn nhé!

Câu hỏi MC: Vâng thưa quý vị khán giả, thưa chuyên gia. Chúng ta đều biết, có rất nhiều bệnh lý ngoài da do virus, nhưng để phân biệt cũng khá khó khăn, vì triệu chứng gần giống nhau. Vậy chuyên gia có thể tư vấn cho quý vị khán giả biết về cách phân biệt triệu chứng bệnh thủy đậu, sởi, tay chân miệng như thế nào được không ạ?
Chuyên gia Trần Thị Thanh Nho trả lời: Các bệnh ngoài da do virus hiện nay rất nhiều. Đến nay có 62.000 ca mắc tay chân miệng, mặc dù đã giảm đến 18,9% so với 2017, đã có 29.300 ca nhập viện. Người ta dựa vào các dấu hiệu sau đây để phân biệt các loại bệnh:
– Thời gian khởi phát bệnh:
+ Tay chân miệng: Thời gian khởi phát bệnh nhanh hơn, khoảng 6 ngày
+ Thủy đậu là khởi phát sau 2-3 tuần
+ Sởi từ 10 – 20 ngày.
12 ngày sau, các phát ban phát ra là sởi cùng sốt.
– Tay chân miệng cũng sốt kèm theo đau họng, nước bọt nhiều, làm trẻ bị đau, quấy khóc. Sởi có sốt, kèm theo ho khan, chảy nước mũi, hay bị lây. Thủy đậu cũng có sốt.
– Ban trên da ở sởi có gờ, sẩn lên, ở đầu, tay và chân; Thủy đậu có nổi bọng nước sau 24h lan rất nhanh, bọng nước căng. tay chân miệng có bọng nước nhỏ mọc xung quanh miệng, lòng bàn tay, chân, bệnh nhân bị đau. Đây là những dấu hiệu phân biệt được 3 loại bệnh này.
—————————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh hoặc để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh virus như thủy đậu, tay chân miệng, zona, sởi,..
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh nhiễm virus hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006107 hoặc hotline (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#trieuchungthuydau #thuydau #dauhieuthuydau #nguyennhanthuydau #bienchungthuydau #dieutrithuydau #soi #taychanmieng #zona #gelsubac #tuvansuckhoe24h

Nguồn: https://2thegioi.com

Xem thêm bài viết khác: https://2thegioi.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *