Vạch trần 5 thủ phạm khiến trẻ nổi mề đay khắp ngườiVạch trần 5 thủ phạm khiến trẻ nổi mề đay khắp người

Trẻ em là đối tượng thường xuyên bị mụn nhọt ghé thăm do hệ miễn dịch của trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ nổi mề đay, nhưng tựu chung lại có 5 nguyên nhân chính sau đây cha mẹ cần đặc biệt chú ý để có phương án điều trị kịp thời.

1.Yếu tố di truyền

Nếu bố hoặc mẹ của trẻ có cơ địa dễ bị dị ứng nổi mề đay thì khả năng đến 80% trẻ sinh ra sẽ có cơ địa mẫn cảm như thế. Với yếu tố này rất khó có thể phòng ngừa cho trẻ từ đầu mà chỉ có cách giúp trẻ hạn chế các tác động của bệnh bằng các phương pháp điều trị thích hợp.

2.Yếu tố thời tiết

Thời điểm giao mùa trong năm là khoảng thời gian rất khó chịu khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi một cách đột ngột, người lớn thường sẽ dễ thích nghi hơn khi hệ miễn dịch đã hoàn thiện, còn đối với trẻ em thì thay đổi về nhiệt độ rất dễ dẫn đến các chứng bệnh về hô hấp và dị ứng da mà nổi bật là nổi mề đay ở trẻ em.

3.Dị ứng với nọc độc côn trùng cắn, chích

Bản thân các loại côn trùng thường có sự kí sinh của một số loại vi trùng, vi khuẩn có hại. Cho nên khi trẻ bị các loại côn trùng cắn, chích thì có khả năng trẻ sẽ bị các loại vi khuẩn, vi trùng này xâm nhập, tạo ra các kích thích khiến histamine được hình thành bất thường gây ra hiện tượng nổi mề đay ở trẻ em.

4.Dị ứng với thức ăn và sữa mẹ

Ở một số trẻ em có cơ thể nhạy cảm với một số thực phẩm nhất định, thông thường có thể kể đến như sau: thực phẩm giàu đạm (thịt, trứng,…), hải sản, hoa quả,… Nếu trẻ bắt đầu ăn dặm thì khả năng bị dị ứng rất cao hoặc khi trẻ còn bú mẹ, mẹ ăn các loại thực phẩm này thì khả năng trẻ bị dị ứng cũng rất cao.

5.Phản ứng với thuốc

Tuỳ từng cơ địa và độ tuổi của trẻ, trẻ sẽ có những phản ứng khác nhau khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh, hạ sốt, giảm đau, vắc xin phòng bệnh,… Cần quan sát kĩ trẻ sau khi sử dụng các loại thuốc này, đặc biệt là sau khi tiêm phòng để có những phản ứng kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, chưa có bất kì loại thuốc hay vắc-xin nào có thể trị dứt một lần các triệu chứng trẻ bị dị ứng nổi mề đay khắp người, cách duy nhất là xác định, hạn chế tiếp cận và sử dụng các sản phẩm làm giảm triệu chứng để trẻ bớt khó chịu. Trong đó, sử dụng sản phẩm Bột tắm trẻ em Nhân Hưng hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên đang là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ. Bột tắm trẻ em Nhân Hưng ngoài tác dụng làm sạch dịu làn da mỏng manh của trẻ, đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết để làn da của trẻ chắc khoẻ và chống lại các bệnh lý ngoài da hiệu quả.
TÌM HIỂU THÊM VỀ MẨN NGỨA:

– Nguyên nhân trẻ bị dị ứng nổi mề đay khắp người

– Bé bị nổi mề đay khắp người thì phải điều trị thế nào:

– Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh:

– Bệnh tay chân miệng ở trẻ sơ sinh:

Đặt hàng trên Shopee:

Nguồn:https://2thegioi.com/

  • Nhạc to hơn giọng. Chả nghe thấy cái gì

    Khang Tuan February 23, 2020 5:25 pm Reply
  • Nhìn bé thương quá.

    chuc nguyen February 23, 2020 5:25 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *